CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẠI DƯƠNG LOGISTICS

Vận chuyển hàng hóa Việt Nam - Campuchia

Vận Chuyển Hàng Hóa Bằng Máy Bay Không Người Lái

04-24-2015
Black Knight Transformer được thiết kế dựa trên tính năng của máy bay không người lái và phương tiện vận chuyển hàng hóa, có thể phục vụ cho các nhiệm vụ quân sự và dân sự trong tương lai.

Black Knight Transformer được thiết kế dựa trên tính năng của máy bay không người lái và phương tiện vận chuyển hàng hóa, có thể phục vụ cho các nhiệm vụ quân sự và dân sự trong tương lai.


Black Knight Transformer có hình dáng và tính năng kết hợp giữa một loại máy bay không người lái và phương tiện vận chuyển đường bộ. Các chuyên gia thử nghiệm chuyến bay đầu tiên hồi cuối tháng trước và điều khiển từ xa từ một căn cứ bí mật tại nam California, Mỹ.

 


Black Knight nặng gần 2.000kg, chiều dài 9,5m, chiều rộng 5,8m và chiều cao 2,5m, tốc độ đạt được trên mặt đất là 112km/h. Nó có 8 cánh quạt với hệ thống kiểm soát phản hồi trong quá trình bay được theo dõi qua máy tính.

 


Trong chuyến bay thử nghiệm, độ ổn định và thăng bằng của chiếc xe được xử lý bằng các máy lái tự động. Black Knight Transformer bay được ở độ cao hơn 3m so với mặt đất với bộ phận hạ cánh có giá đỡ, hạn chế gặp nguy hiểm trong trường hợp rủi ro. Cáp điện gắn bên dưới sẽ hỗ trợ nếu nó phải hạ cánh khẩn cấp.

 


Theo các chuyên gia, Black Knight được thiết kế đặc biệt để phục vụ cho các nhiệm vụ tiếp tế hàng hóa, hỗ trợ sơ tán cư dân trong các trường hợp khẩn cấp. Phi công có thể điều khiển Black Knight Transformer bằng cách ngồi trong buồng lái hoặc điều khiển từ xa. Trong các nhiệm vụ nguy hiểm, khả năng hoạt động tự động mà không cần người lái sẽ hạn chế nguy hiểm cho phi công.

 


Trong tương lai, các thế hệ tiếp theo của Black Knight sẽ được thiết kế với hình dáng nhỏ hơn và đưa vào phục vụ trong các nhiệm vụ quân sự như tiếp tế hàng hóa hoặc di chuyển binh lính. Ngoài ra, nó cũng có thể được sử dụng trong các nhiệm vụ dân sự khác như giao hàng hay chữa cháy.